Chi tiết tin - Xã Hải Ba - Hải Lăng

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 51
  • Tổng truy cập 36.011

Ra quân diệt cây mai dương bảo vệ mùa màng

15:3, Chủ Nhật, 8-5-2022

Nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới và bảo vệ tuyến đê bao chống lũ, hạn chế sự sinh trưởng ảnh hưởng xấu do cây Mai dương gây ra, ngày 3/7/2021, Hội Nông dân xã Hải Thượng phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức ra quân chặt phá cây Mai dương và làm vệ sinh trên tuyến đê bao, vùng ven đồng ruộng trên địa bàn xã.

Nhiều cây Mai dương được chạt phá

     Hiện nay cây Mai dương đang kỳ phát triển nhanh, đặc biệt đây là loại cây có tốc độ phát triển rất nhanh nếu không chặt phá kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của bà con và ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến đê, đất đai, cảnh quan môi trường. Vì vậy tranh thủ thời gian cây Mai dương đang ra hoa, thời tiết nắng nóng thuận lợi cho việc đốt tiêu hủy, trong đợt này hơn 400 cán bộ, hội viên nông dân và đoàn viên thanh niên xã Hải Thượng đã tham gia chặt phá, đào gốc và dọn dẹp vệ sinh, phát quang trên các tuyến kênh mương, vùng ven ruộng đồng, làm giảm sự sinh trưởng và ảnh hưởng xấu đến mùa màng các vụ sau.

Các đoàn viên thanh niên cùng tham gia diệt cây mai dương


     Với tinh thần nhiệt tình hăng hái, sau đợt ra quân, những người tham gia đã chặt phá hàng ngàn gốc cây Mai dương với tổng diện tích khoảng 4 ha, không để cây Mai dương lây lan trên diện rộng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực vừa phục vụ sản xuất nông nghiệp, vừa góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới.
     Được biết, trong 2 ngày 3 và 4/7/2021, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh" và phong trào thi đua "Hải Lăng chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2020-2025, lực lượng thanh niên cùng các tổ chức chính trị xã hội các địa phương sẽ thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa như diệt cây mai dương, chăm sóc cây xanh, các tuyến đường kiểu mẫu, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn... trên địa bàn toàn huyện./.

Tác giả bài viết: Quang Giang-Nguyễn Đức

 

Các tin khác