Chi tiết tin - Xã Hải Ba - Hải Lăng

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 48
  • Tổng truy cập 36.008

Ra mắt mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

14:44, Chủ Nhật, 8-5-2022

Lãnh đạo Hội LHPN huyện và lãnh đạo xã Hải Sơn tặng hoa chúc mừng BĐH mô hình

Mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” thôn Hà Lộc được thành lập gồm 30 hộ gia đình cùng có nguyện vọng nâng cao nhận thức, ý thức hành động nhằm đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em; thúc đẩy bình đẳng giới và ngăn ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em tại địa phương.

Đại diện các hộ gia đình ký cam kết thực hiện tốt mô hình


     Ban điều hành mô hình gồm 9 thành viên. Theo đó, Ban điều hành mô hình tổ chức sinh hoạt định kỳ mỗi quý 1 lần. Nội dung sinh hoạt tập trung nâng cao kiến thức phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em; phòng chống suy dinh dưỡng; chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em. Qua đó, giúp cho phụ nữ và trẻ em cảm thấy an toàn khi họ tham gia vào đời sống xã hội hay bất địa điểm nào, không có nguy cơ xâm hại về thể chất và tinh thần, an toàn về môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, an toàn trong môi trường mạng. Thông qua mô hình này sẽ tạo điều kiện cho các thành viên giao tiếp, ứng xử, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng nhằm thắt chặt tình làng nghĩa xóm, nâng cao nhận thức, góp phần xây dựng “Gia đình hạnh phúc” trên địa bàn.

Chương trình Tài chính vi mô tặng quà cho trẻ em dễ bị tổn thương tại địa phương


     Tại lễ ra mắt, Chương trình tài Chính vi mô thuộc tổ chức Tầm nhìn thế giới đã trao trao 20 suất quà cho trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại địa bàn xã và trao tặng 10 cuốn ấn phẩm bảo vệ trẻ em và Phụ nữ đến ban điều hành xây dựng Làng quê an toàn. Được biết, tại Địa bàn xã Hải Sơn, chương trình Tài chính vi mô đang tiếp cận và hỗ trợ vốn vay cho gần 100 hộ dân với ngân sách hơn 1,8 tỷ đồng./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Các tin khác