Chi tiết tin - Xã Hải Ba - Hải Lăng

Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 304
  • Tổng truy cập 32.028

Thôn Phương Hải Tổ chức Tết trồng cây đầu xuân Quý Mão năm 2023

10:12, Thứ Hai, 30-1-2023

        Ngày 30/01/2023, Ban phát triển thôn Phương Hải xã Hải Ba tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ – Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023”. Dự lễ phát động có ông Nguyễn Quyết-Bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch HĐND xã, ông Đỗ Đình Thanh-Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã, ông Lê Xuân Trường-Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cùng hơn 60 đảng viên và nhân dân cùng tham gia, đã trồng hơn 200 cây tại tuyến đường kiểu mẫu thôn Phương Hải.

Lãnh đạo xã cùng cán bộ và nhân dân tham gia trồng cây tại buổi lễ phát động trồng cây đầu Xuân Quý Mão 2023

           Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày thêm xuân”, những năm qua, phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng luôn được các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã Hải Ba quan tâm và tích cực hưởng ứng tham gia.

          Năm 2022, toàn xã đã trồng được 4.400 cây phân tán, hơn 25.000 cây keo giâm hom, quản lý và bảo vệ tốt rừng tự nhiên và rừng trồng, qua đó góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và duy trì độ che phủ của rừng 28%.

 “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành, nét đẹp văn hóa đầu xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các địa phương, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trong xã. Ngay sau lễ phát động hưởng ứng Tết trồng cây, các đồng chí lãnh đạo xã, các cơ quan đã tiến hành trồng các loại cây phân tán, cây bóng mát tại tuyến đường kiểu mẫu thôn Phương Hải.  

          Cũng trong dịp này, các đơn vị trên địa bàn xã cũng đã tổ chức trồng cây đầu xuân tại trụ sở làm việc, trường học và các điểm công cộng nhằm tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp.  Qua đó, sẽ góp phần phát triển kinh tế-xã hội, cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân.

                                                                                                                          Lê Hiền                                                                                   

Các tin khác